Mẹo giữ lớp trang điểm lâu trôi trong những ngày hè

 

Khi chuẩn bị sẵn sàng cho một ngày làm việc hoặc vui chơi ngoài trời nắng, bạn có hai lựa chọn. Trang điểm hoặc không?

Ra ngoài với khuôn mặt mộc khiến bạn thiếu tự tin, đừng lo lắng, hãy tham khảo một số mẹo từ chúng tôi để lớp trang điểm trên khuôn mặt bạn luôn rạng rỡ trong suốt ngày dài nắng nóng.

Đơn giản hóa các bước

Vào những ngày nắng, bạn vẫn nên dưỡng ẩm vào buổi sáng như bình thường, nhưng chắc chắn rằng bạn sử dụng kem nền và kem lót không trôi để ngăn lớp trang điểm của bạn không bị chảy vì nắng nóng. Nếu bạn đi biển, bạn không nên sử dụng phấn phủ hoặc phấn tạo khối (lớp trang điểm dễ bị bết vón). Thay vào đó, hãy sử dụng một lượng nhỏ kem che khuyết điểm.

Điều quan trọng khi trang điểm khi trời nóng là nên sử dụng liều lượng kem vừa đủ và đảm bảo rằng bạn sử dụng các sản phẩm không chứa dầu. Nắng nóng sẽ khiến bạn không tránh được việc đổ mồ hôi và khuôn mặt của bạn sẽ bị bóng dầu nhiều hơn bình tuy nhiên các sản phẩm không chứa dầu sẽ khiến bạn thoải mái hơn.

Tầm quan trọng của kem chống nắng

Một sản phẩm đơn giản tiện dụng bạn cần phải dùng trong ngày hè nắng chính là kem chống nắng. Da của bạn cần được bảo vệ khỏi các tia UV có hại từ mặt trời, nếu bạn không muốn nó ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn về lâu dài. Bạn không thể chỉ dựa vào lớp trang điểm có chỉ số chống nắng SPF để bảo vệ làn da.

Để có kết quả tốt nhất, bạn cần phải bôi kem chống nắng sau khi đã dưỡng ẩm và trước các bước trang điểm nền. Bạn phải nhớ bôi lại kem chống nắng nhiều lần trong ngày, khoảng hai giờ một lần, để đảm bảo da bạn luôn được bảo vệ và không bị cháy nắng.

Đừng quên, nếu bạn đi bơi, bạn cần phải chắc chắn rằng mascara của bạn không thấm nước và kem chống nắng của bạn cũng vậy.