LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢM SỰ XUẤT HIỆN CỦA QUẦNG THÂM Ở MẮT

Khi chúng ta mệt mỏi, quầng thâm thường là điều đầu tiên chúng ta nhận thấy trong gương. Cùng  tôi xem xét một số tác nhân của vấn đề phổ biến này và tìm hiểu một số mẹo hữu ích làm chúng biến mất nhé!

Nhắm mắt

Điều gì gây ra quầng thâm?

Di truyền, lão hóa, thiếu ngủ và dị ứng thường đóng một phần quan trọng trong việc làm nổi bật quầng thâm của chúng ta . Những người có làn da sẫm màu có thể phát triển các mảng sắc tố dưới mắt  xuất hiện các mảng tối. Những người có làn da trắng hoặc mỏng dưới mắt có thể có các mạch máu rõ hơn . Những mảng tối, quầng thâm này cũng có thể được gây ra bởi sự mất collagen trong da khi chúng ta già đi, khiến da mỏng hơn.

Dị ứng là một yếu tố khác, nghẹt mũi và dụi mắt liên tục làm ảnh hưởng tới khu vực xung quanh mắt do các mạch máu bị sưng. Thay đổi nội tiết tố khi mang thai, không ngủ đủ giấc và chế độ ăn uống kém cũng là thủ phạm phổ biến.

 

Bạn có thể làm gì để giảm quầng thâm?

Mặc dù quầng thâm di truyền sẽ không bao giờ biến mất hoàn toàn nhưng một chế độ ăn uống lành mạnh, ngủ nhiều và một số thủ thuật làm đẹp có thể giúp bạn hạn chế tối đa quá trình hình thành quầng thâm ở mắt.

Kết quả hình ảnh cho quầng thâm mắt

Hãy cố gắng ăn một chế độ ăn uống cân bằng với trái cây, rau quả và giàu vitamin K và B12 . Đối với sắc tố, kem có chứa retinoid có thể giúp làm mờ các vùng bị thâm, dưỡng ẩm cho mắt có thể giúp làm giảm sự xuất hiện của các mạch máu đáng chú ý.