Bí quyết chăm sóc da khi đi máy bay

 

Dù bạn chỉ bay một chặng ngắn hay một chuyến bay dài đến nửa kia của trái đất, bạn sẽ vẫn muốn chăm sóc cho làn da của mình để khi tới nơi, vẻ ngoài vẫn rạng rỡ và sẵn sàng cho suốt hành trình.

Những sự thật trên các chuyến bay

Bất kể tình trạng da của bạn lúc bình thường như thế nào, khi đi máy bay sẽ làm da của bạn khô hơn vì lượng độ ẩm trên cabin máy bay rất thấp. Hầu hết mọi người đều cảm thấy thoải mái với độ ẩm ở mức từ 40 đến 70%, nhưng trên máy bay độ ẩm chỉ còn khoảng 20%. Điều này sẽ làm cho môi của bạn nứt nẻ và làn da bắt đầu bong tróc. Để cải thiện và ngăn ngừa tình trạng này, bạn cần làm sạch da trước khi cất cánh, uống nhiều nước trong suốt chuyến bay, thoa dưỡng môi và kem dưỡng ẩm cho làn da. Nếu bạn có một làn da dầu và bạn đang trên một chuyến bay dài, da của bạn sẽ có thể xuất hiện mụn ngay khi hạ cánh, vì làn da của bạn sẽ cố gắng đối phó với độ ẩm thấp bằng việc sản sinh thêm lượng dầu.

Chăm sóc da tay

Bàn tay của bạn cũng sẽ cảm thấy khô, vì vậy việc thoa kem dưỡng da tay trước và trong suốt chuyến bay là điều rất quan trọng. Máy bay không phải là nơi vệ sinh nhất, bàn ăn gập chứa lượng vi khuẩn cao hơn 8 lần so với nút xả nước trong toilet, do đó bạn nên sử dụng gel rửa tay hoặc giấy ướt. Nếu bạn ngồi cạnh một người đang bị cảm cúm, bạn nên yêu cầu chuyển chỗ ngồi khác nếu có thể.

Tận dụng giấc ngủ

Nếu bạn đang trên một chuyến bay dài hoặc bay buổi đêm, bạn sẽ cần một giấc ngủ nếu không muốn kiệt sức khi hạ cánh. Vậy tại sao bạn không mang theo mặt nạ dành cho mắt trong hành lý xách tay của bạn để có thể sử dụng tiện lợi hơn? Khi bạn tỉnh dậy, hãy tăng cường cho làn da của mình bằng xịt khoáng và làm sạch da trước khi bạn trang điểm. Một chút kem che khuyết điểm có thể cũng sẽ cần thiết cho bạn.