6 thực phẩm nên tránh nếu muốn có làn da đẹp

 

Làn da đẹp mang lại diện mạo sáng sủa và giúp bạn tự tin trong giao tiếp hơn. Muốn có làn da đẹp, chúng ta nên kết hợp chăm sóc cả bên trong lẫn bên ngoài. Phần lớn chúng ta coi nhẹ vai trò trong chế độ ăn uống đối với làn da của mình và xem nó đứng sau các mĩ phẩm chăm sóc da. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các chuyên gia, nhiều loại thực phẩm có thể gây hại cho làn da của bạn. Sau đây 7 loại thực phẩm có thể khiến làn da xấu đi.

Caffeine

Một số người có thói quen uống một vài tách cà phê mỗi ngày để có thể tỉnh táo hơn. Tuy nhiên trên thực tế, chất caffeine có trong cà phê là kẻ thù của làn da. Các chuyên gia cho biết, nếu nạp vào cơ thể lượng caffeine vượt quá mức sẽ làm mất lượng nước tự nhiên trên da, đẩy nhanh quá trình lão hóa, dẫn đến làn da ngày càng xạm và xấu đi.

Đồ chiên

Khoai tây chiên có thể là món ăn khoái khẩu của bạn. Tuy nhiên, những loại thực phẩm chiên chứa nhiều dầu có thể làm tổn thương các gốc tự do trong da của bạn, dẫn đến lão hóa sớm. Chất béo cũng làm cho làn da của bạn khó hấp thụ chất dinh dưỡng, dẫn đến lưu thông máu kém và là nguồn gốc của mụn trứng cá.

Muối

Muối được cho là thực phẩm gây sưng và bọng mắt. Ngoài ra, lượng muối quá nhiều trong cơ thể có thể gây ra mụn trứng cá. Những đồ ăn đóng hộp, chế biến sẵn là các loại thực phẩm chứa nhiều muối, do đó, bạn nên hạn chế dùng những thực phẩm này để giữ cho làn da khỏe mạnh, mịn hơn.

Đường

Dùng quá nhiều thực phẩm chứa nhiều hàng ngày có thể khiến cho làn da của bạn nhanh xuất hiện các nếp nhăn. Đường được biết đến là chất phá hủy collagen và elastin – hai yếu tố giúp tạo độ căng cho làn da. Do vậy, nếu nạp vào cơ thể quá nhiều đường, da của bạn sẽ bị chảy xệ, nhăn nheo.

Thịt chế biến sẵn

Thịt chế biến sẵn như thịt xông khói, xúc xích, giăm bông chắc chắn là những đồ ăn ưa thích và tiện lợi. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, đây là loại thực phẩm chứa nhiều muối và chất bảo quản, những chất làm cho làn da của bạn kém rạng rỡ, xạm đi vì bị hấp thụ mất độ ẩm. Ngoài ra, thịt chế biến còn chứa nitrat, được cho là chất gây ung thư.

Những sản phẩm từ bơ sữa

Trong cuộc sống hiện đại, khi mà hầu hết các sản phẩm bạn tiêu thụ đều được pha trộn hoặc chế biến, thậm chí có loại bơ sữa không có thành phần từ sữa bò, một số loại hormone mà khi bạn tiêu thụ vào cơ thể từ sữa, sữa đông, phô mai có thể gây hại cho làn da của bạn. Các chuyên gia tin rằng, những kích thích tố trong những sản phẩm bơ sữa có thể khiến da bạn nổi mụn trứng cá.