40 phút spa tại nhà để có làn da mềm mịn như em bé

 

Bạn có thể sở hữu làn da sáng mịn và giảm hẳn khô nhăn như trong mơ chỉ bằng việc chăm chỉ thực hiện liệu trình spa đơn giản ngay tại nhà vào những ngày cuối tuần. Một liệu trình chỉ 40 phút làm và 15 phút chuẩn bị bao gồm:

 

Bước 1: Làm sạch toàn thân

Bạn cần phải chuẩn bị những thứ bao gồm:

– Nước tắm ấm nóng (có thể cho vào chậu tắm hoặc có bồn tắm thì càng tốt)

– 1 chén muối tinh hoặc muối biển

– 3 muỗng nước cốt dừa, nếu không có thì thay bằng 200ml sữa tươi

Sau khi chuẩn bị, bạn ngâm mình trong hỗn hợp nước tắm ấm nóng có pha với muối và nước dừa trong khoảng 20 phút. Nước nóng sẽ khiến các lỗ chân lông nở ra, thoát được bui bẩn và các độc tố. Muối giúp thanh lọc và làm giảm căng thẳng cho làn da và các bắp thịt và nước dừa nuôi dưỡng da ngay từ bước 1.

Bước 2: Tẩy da chết

Bạn cần có:

– 4 thìa đường đen (không có thì thay bằng đường trắng hoặc bã cà phê)

– 1 – 2 thìa dầu oliu loại extra de virgin hoặc thay bằng các loại dầu organic khác

– 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa mật ong

Trộn tất cả những thứ đó thành một hỗn hợp đặc nhuyễn, nên lưu ý nhẹ tay không sẽ tan mất đường. Sau khi trộn xong bạn nhẹ nhàng mát xa hỗn hợp trên cơ thể. Những phần da nào bị mụn li ti bạn có thể mát xa kỹ hơn. Công đoạn mát xa kéo dài khoảng 5 – 10 phút. Để kết thúc bước 2, bạn xả sạch cơ thể với nước ấm.

Trong trường hợp da bạn bị nhờn thì nên bổ sung vào hỗn hợp tẩy da chết 2 thìa baking soda, chúng sẽ làm hạn chế tình trạng nhờn dính sau khi tẩy tế bào chết bằng hỗn hợp chứa dầu oliu.

Bước 3: Cung cấp dinh dưỡng

Đây là bước sử dụng dầu dưỡng thể (Có thể mua hoặc tự làm). Nếu tự làm bạn có thể chuẩn bị theo công thức gợi ý sau:

1 phần dầu oliu (khoảng 15ml) + 1 phần dầu jojoba + nửa phần shea butter ( bơ hạt mỡ) đun chảy + 20 giọt tinh dầu tùy thích ( thường dùng tinh dầu tầm xuân Rosehip, Ylang Ylang, hoa Nhài hoặc tinh dầu Lavender).

Nếu mới sử dụng tinh dầu thì nên giảm liều lượng tinh dầu cho vào để tránh gây kích ứng da. Sau đó bạn trộn đều và xoa đều lên da. Chú ý là nên lấy một lượng vừa đủ để tránh việc vừa gây nhớp dính khó chịu lại vừa bít lỗ chân lông, gây cản trở quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của da.

Phần dầu dưỡng còn lại, bạn cho vào một chiếc lọ thủy tinh tối màu để dùng cho những lần sau.

Chúc các bạn thành công và có làn da săn mịn với liệu trình chăm sóc da “thủ công” ngay tại nhà!