Những gì bạn cần biết về trái cây và rau sấy khô

 

Sấy khô trái cây và rau quả của bạn là một phương pháp tuyệt vời để mở khóa các chất dinh dưỡng và tạo ra những món ăn nhẹ ưa thích của bạn. Đây là những gì bạn cần biết về cơn sốt này đang càn quét vào Vương quốc Anh.

Làm thế nào để sấy khô hoa quả và rau trong lò nướng

Bạn có thể sấy khô trái cây và rau trong lò nướng của bạn bằng cách điều chỉnh nhiệt độ ở mức thấp nhất. Bạn chỉ cần cắt lát hoa quả và rau của bạn thật mỏng, đặt chúng trên một tờ giấy nến trên một khay nướng và nướng trong 6-8 giờ.

Hoặc bạn có thể mua một máy sấy thực phẩm với giá khoảng từ 25 đến 800 bảng Anh. Loại máy này tách nước từ thực phẩm bằng cách sử dụng không khí nóng mà không làm chín, có thể làm cho thực phẩm thậm chí còn đậm vị hơn khi còn tươi và kéo dài thời hạn sử dụng của nó.

Các thực phẩm hàng đầu để sấy khô

Dưới đây là một số loại ngon nhất bạn chắc chắn sẽ muốn thử:

Quả mơ

Chúng tạo ra một bữa ăn nhẹ ngọt ngào tuyệt vời bằng mùi vị riêng, hoặc bạn có thể pha trộn chúng với trái cây khác để làm một cốc sinh tố.

Dâu tây

Rắc một ít lên ngũ cốc hoặc sữa chua, món ăn của bạn sẽ ngon hơn!

Táo

Bạn có thể dễ dàng bị nghiện khi bạn thử nhúng một lát táo trong bơ đậu phộng

Quả việt quất

Tại sao không thử làm một thanh ngũ cốc lành mạnh của riêng bạn với quả việt quất sấy khô?

Ớt

Tuyệt vời trong món xào hoặc nếu bạn muốn một thứ gì đó tốt để ăn vặt giữa các bữa ăn.

Nấm

Bạn có thể thêm nấm sấy khô vào súp, trứng ốp la hoặc pizza tự chế để tạo thêm hương vị.

Mẹo sấy khô

Cho dù bạn có một máy khử nước hay không, đây là những mẹo sấy khô thực phẩm tốt nhất từ các chuyên gia về sức khoẻ của chúng tôi.

  1. Không chỉ rau quả tươi mới có thể sấy khô, rau quả đông lạnh cũng có thể
  2. Trái cây sấy khô ngon nhất nếu bạn ngâm chúng trước khi bóc vỏ và thái lát. Bạn có thể tùy ý điều chỉnh độ dày khi thái lát hoặc nhiệt độ khác nhau khi sấy khô.
  3. Cũng như trái cây và rau củ, bạn cũng có thể sấy khô các loại thảo mộc.
  4. Trước khi bạn sấy khô rau củ, bạn có thể nấu chín như thường lệ, chẳng hạn với bông cải xanh, súp lơ hoặc đậu Hà Lan, bạn tốt nhất nên hấp chín chúng trước để có được kết quả tốt nhất.
  5. Các loại rau bạn có thể ăn sống như dưa chuột, nấm hoặc cà chua có thể sấy khô mà không cần nấu chín. Chúng chỉ cần được thái lát mỏng trước khi đưa vào khay sấy khô.
  6. Thời lượng sấy khô thay đổi tùy thuộc vào từng loại thực phẩm và máy sấy khô của bạn, vì vậy hãy nhớ kiểm tra hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Một số loại thực phẩm có thể mất tới 38 giờ.
  7. Luôn để nguội trái cây, rau hoặc thảo mộc sau khi sấy khô trước khi cất giữ chúng trong các hộp kín.