7 cách bảo vệ và làm trắng răng

Nụ cười tươi sáng là một dấu hiệu của sức khoẻ tốt và ngày càng được xem như một biểu tượng của sự giàu có và thành công. Cụ thể hơn là 75% người Anh Quốc đang yêu cầu các phương pháp làm trắng răng từ nha sĩ của họ.

Tuy nhiên, vấn đề của một số phương pháp tẩy trắng răng thông dụng là quá phụ thuộc vào các hóa chất, thuốc tẩy và các phương pháp có tính axít để tẩy răng, đôi khi gây tổn hại lâu dài cho men răng của bạn. Và những phương pháp này không đủ hấp dẫn với tất cả mọi người.

Nếu bạn muốn bảo vệ răng của bạn và có được một nụ cười trắng sáng theo cách tự nhiên, dưới đây là những lời khuyên hàng đầu của chúng tôi:

Những thói quen lành mạnh bảo vệ răng khỏi ố màu

Bước đầu tiên để răng trắng hơn là bảo vệ chúng khỏi những vết bẩn:

Chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp cơ thể bạn sản xuất men răng tốt, vì vậy hãy bổ sung nhiều rau xanh (cải xoăn, rau bina), pho mát, hạnh nhân và sữa chua không đường.



 

  • Trái cây giòn và rau quả giúp cơ thể bạn giữ sạch răng, bằng cách thúc đẩy việc sản xuất nước bọt giúp diệt vi khuẩn trong miệng. Hãy thử táo, cà rốt, và một vài nhánh cần tây như là một bữa ăn nhẹ lành mạnh với răng của bạn. Kết cấu xơ của chúng có thể giúp “chà” vết bẩn khỏi răng khi nhai. Dâu tây chứa axit malic, một loại enzym có thể giúp giữ cho răng của bạn trắng hơn.
  • Một chế độ đánh răng tốt có thể tạo ra một sự khác biệt lớn. Nếu bạn đánh răng quá sớm trước hoặc sau khi ăn hoặc uống, bạn sẽ có nguy cơ bị dính men răng hơn. Hãy uống một ít nước và chờ ít nhất 30 phút sau bữa ăn.
  • Chuyển sang kẹo cao su không có đường nếu bạn là một fan hâm mộ của kẹo cao su hoặc kẹo bạc hà. Một số loại kẹo cao su và bạc hà chứa rất nhiều đường, có thể làm hỏng răng của bạn (đặc biệt nếu bạn nhai chúng mỗi ngày). Thay vào đó, hãy tìm kẹo cao su hoặc kẹo bạc hà tươi mát với Xylitol, một chất làm ngọt ít calo, giúp làm trung hòa mảng bám thành axit để chăm sóc men răng của bạn.

Các cách tự nhiên giúp làm trắng răng

  • Thành phần thực vật

Loại bỏ các hóa chất và thuốc tẩy mạnh, và chọn một loại kem đánh răng làm trắng tự nhiên sử dụng các thành phần thực vật lành tính để làm sáng răng của bạn. Kem đánh răng thiên nhiên Aloe Dent có kem làm trắng có chứa lô hội và các loại tinh dầu để làm trắng răng mà không làm tẩy men răng.

  • Than hoạt tính

Bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng than hoạt tính để làm trắng răng một cách tự nhiên? Có vẻ ngược trực quan để sử dụng một loại bột màu đen để làm trắng răng nhưng biện pháp khắc phục hoàn toàn tự nhiên này thực sự hiệu quả. Than hoạt tính là một chất hấp thụ rất cao, loại bỏ các tạp chất như tannin có thể làm vết bẩn răng của bạn. Kem đánh răng tự nhiên Ecodenta chứa than hoạt tính cùng với các thành phần tẩy trắng tự nhiên khác cho răng sáng tự nhiên.

  • Dầu súc miệng

Dầu súc miệng là phương phát tự nhiên cổ xưa cho răng trắng hơn và miệng khỏe hơn. Dầu súc miệng bắt nguồn từ y học Ayurvedic. Phương pháp đơn giản sử dụng dầu tự nhiên để làm sạch và bảo vệ răng và lợi của bạn. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại dầu nào, nhưng hầu hết các chuyên gia về dầu cho biết dầu dừa có thêm tính chống vi khuẩn. Thực hiện súc miệng với dầu 20 phút mỗi ngày. Thói quen cần thời gian hình thành, do đó, bắt đầu từ một vài phút cho đến khi bạn quen với nó vào buổi sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu bạn không thể sử dụng dầu súc miệng, hãy thử một nước súc miệng chứa dầu và than hoạt tính.