5 đồ uống giúp bạn giảm cân cùng giấc ngủ

 

Bạn mong muốn có thể giảm cân ngay cả khi ngủ? Hãy thử nghiệm với những loại thức uống dưới đây:

Sữa nguyên kem

Trong nhiều năm qua chúng ta luôn tránh sử dụng sữa nguyên kem và lo sợ rằng nó sẽ khiến cân nặng tăng nhanh hơn. Nhưng các nghiên cứu gần đây cho thấy sữa nguyên kem thực tế có thể giúp chúng ta thon thả hơn. Trong một nghiên cứu của Thụy Điển, những người sử dụng sữa, bơ và kem giàu chất béo ít có khả năng mắc béo phì trong 12 năm so với những người tránh sử dụng sữa giàu chất béo. Và một phân tích với 16 nghiên cứu cho thấy sữa giàu chất béo thực sự ít gây ra khả năng béo phì.

Các nhà nghiên cứu không chắc lý do tại sao nhưng một giả thuyết cho rằng tất cả sản phẩm giàu kem khiến chúng ta khỏe mạnh. Một lý thuyết khác tập trung vào các thành phần dinh dưỡng trong sữa – nghiên cứu từ Đại học Purdue ở Indiana, Hoa Kỳ cho thấy canxi có thể hạn chế sự tăng cân ở phụ nữ. Nhà nghiên cứu Dorothy Teegarden nói: “Canxi không chỉ giúp giữ cân trong tầm kiểm soát mà còn hỗ trợ giảm mỡ thừa trong cơ thể”. Việc sử dụng sữa nguyên kem đều mang lại lợi ích như nhau ở cả người tập thể dục và người không tập thể dục, với liều lượng sử dụng không quá 1.900 calo mỗi ngày. Vậy tại sao bạn không duy trì thói quen uống một sữa nóng trước khi đi ngủ?

Nấm sữa Kefir

Bạn không thích sữa hay các sản phẩm bổ sung men Lactic? Nấm sữa Kefir có thể là câu trả lời. Các nghiên cứu so sánh hiệu quả giảm cân của sữa tươi và nấm sữa Kefir đã cho thấy những kết quả ấn tượng. Phụ nữ uống kefir trong tám tuần có cân nặng, BMI và số đo vòng eo giảm đáng kể. Chúng ta biết rằng các thực phẩm lên men – như kim chi – có thể hỗ trợ giảm cân. Trong một nghiên cứu nhỏ, những người thừa cân và béo phì sử dụng kim chi đã nhận được hiệu quả rõ rệt trong việc giảm chất béo và số đo vòng eo / hông của họ. Vậy bí mật là gì? Các thực phẩm lên men có thể cải thiện hệ tiêu hóa bằng cách tạo môi trường phát triển thuận lợi cho vi khuẩn ‘thân thiện’ và các enzyme có lợi.

Nước

Sự thật là nước tinh khiết có thể giúp bạn giảm cân. Các nhà nghiên cứu ở Virginia đã cho một nhóm người thừa cân hai ly nước mỗi lần trước bữa ăn, ba lần một ngày, trong 12 tuần. Kết quả là những người uống nước giảm nhiều hơn 2kg so với những người không uống nước. Các nhà khoa học nghĩ rằng đó là vì nước giúp làm đầy dạ dày, do đó bạn cảm thấy no nhanh hơn – có nghĩa là bạn không muốn ăn nhiều ở mỗi bữa ăn. Trong một nghiên cứu khác, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng quá trình hydrat hóa giúp ổn định chu kỳ ngủ – thức để bạn cảm thấy nghỉ ngơi nhiều hơn. Vì vậy, bạn nên uống nước trước lúc ăn tối nhưng không uống quá nhiều gần giờ đi ngủ!

Nước ép cà chua

Một ly nước ép cà chua không những giúp bạn làm dịu cơn them ăn mà còn giúp bạn thon thả hơn. Một nghiên cứu nhỏ đã theo dõi quá trình ăn kiêng và tập thể dục bình thường trong 20 đến 30 ngày cùng một ly nước ép cà chua 280ml mỗi ngày. Khi kết thúc nghiên cứu, người uống nước ép cà chua đã giảm đáng kể trọng lượng cơ thể, mỡ, vòng eo, và BMI. Nó cũng giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu. Nếu không phải mùa cà chua, bạn có thể dùng nước cam ép thay thế cho nước ép cà chua để tiếp tục chế độ giảm cân.

Whey protein

Nếu bạn nghĩ rằng whey protein chỉ thích hợp với những người đàn ông cơ bắp trong phòng tập gym thì bạn đã nhầm – whey protein có thể là bí kíp giảm béo của bạn. Nghiên cứu từ Tel Aviv cho thấy những người dùng whey protein trong bữa sáng giảm cân nhiều hơn những người nhận protein từ các nguồn khác. Các nhà nghiên cứu đã cho những người thừa cân một trong ba chế độ ăn có số calo phù hợp. Sau 12 tuần, những người dùng whey protein đã giảm 7.6kg, trong khi những người ăn protein từ các nguồn thực phẩm như trứng, đậu nành và cá ngừ giảm đến 6.1kg và những người ăn một loại carbohydrate brekkie chỉ giảm 3.1kg. Vậy bí mật là gì? Whey protein ngăn chặn hoóc môn gây đói ‘ghrelin’, giúp bạn duy trì nồng độ glucose và giữ cho bạn cảm thấy no. Vào buổi tối, hãy dung whey thay cho sữa đậu nành hoặc sữa nguyên kem và bạn sẽ nhận được một liều tryptophan – một loại axit amin có thể giúp bạn ngủ ngon hơn.